Nghiên cứu sự hình thành, phát triển và đề xuất giải pháp sử dụng hợp lý một số hồ nước tại các quận nội thành Hà Nội - Đỗ, Thị Ngân (2016)
Tổng quan các kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước về sự hình thành, phát triển các hồ nước, cụ thể là các hồ nước ở khu vực đồng bằng châu thổ. Phân tích, đánh giá các nhân tố ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển các hồ nước ở các quận nội thành Hà Nội nói riêng và khu vực thành phố Hà Nội nói chung. Xác định nguồn gốc hình thành, phát triển và quy luật phân bố một số hồ tại các quận nội thành Hà Nội. Bước đầu xác định biến động diện tích và chất lượng môi trường một số hồ tại các quận nội thành Hà Nội. Đề xuất các giải pháp sử dụng hợp lý một số hồ tại các quận nội thành Hà Nội theo mục đích tham quan du lịch, bảo tồn các công trình kiến trúc - văn hóa, bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai