Mô phỏng vật lý linh kiện, chế tạo và khảo sát một số lớp chính của pin mặt trời trên cơ sở màng mỏng CISS - Ngô, Đình Sáng (2016)
Tổng quan về pin mặt trời ( PMT); Nguyên lý hoạt động của PMT CuIn1-xGaxse2 (CIGS); trình bày một số phương pháp chế tạo các lớp chính của PMT dạng CIGS và phương pháp khảo sát cấu trúc và tính chất màng mỏng. Mô phỏng các thông số hoạt động của PMT màng mỏng CIGS bằng chương trình mô phổng AMPS-1D: cấu trúc cơ bản và tham số đặc trưng của PMT màng mỏng CIGS; phương trình Poisson; phương trình liên tục; mô phỏng hiệu năng hoạt động của PMT bằng AMPS-1D. Nghiên cứu về chế tạo và khảo sát lớp dẫn điện truyền qua ZnO và lớp hấp thụ CIGS bằng phương pháp điện tử xung (Pulsed Electron Deposition-PED): tìm hiểu về thiết bị điện tử xung (PED); chế tạo màng mỏng ZnO và CIGS bằng phương pháp PED. Chế tạo lớp hấp thụ CGS và CIGS bằng phươ ng pháp lắng đọng điện hóa: Phương pháp Vol-Ampe vòng (Cyclic Voltammetry-CV); Ảnh hưởng của các chất tạo phức lên quá trình lắng đọng màng hấp thụ CuGaSe (CGS) trên đế ITO; Ảnh hưởng của thế lắng đọng điện hóa lên quá trình lắng đọng màng hấp thụ CIGS trên đế Mo; Chế tạo thử nghiệm và khảo sát tính chất PMT trên cơ sở màng hấp thụ CIGS.