Đánh giá tài nguyên nước các sông suối lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn - Nguyễn, Thị Thanh Hoàng (2016)
Tổng quan các nghiên cứu về tài nguyên nước trên thế giới, Việt Nam và lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn. Phân tích, đánh giá các điều kiện tự nhiên, điều kiện KT-XH ảnh hưởng đến tài nguyên nước lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn. Đánh giá trữ lượng nguồn nước sông suối vùng nghiên cứu và khả năng thực tế sử dụng nguồn nước. Thu thập các dữ liệu số, các bản đồ hợp phần (bản đồ mạng lưới sông, bản đồ mạng lưới trạm thủy văn, bản đồ ranh giới lưu vực) làm cơ sở để thành lập các bản đồ đẳng trị mưa, bản đồ đẳng trị mô đun dòng chảy năm và bản đồ phân vùng thủy văn. Đề xuất các giải pháp sử dụng hiệu quả tài nguyên nước lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn. Kết quả: Đánh giá được sự phân bố theo không gian và thời gian của nguồn nước mặt trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn. Xây dựng bản đồ tài nguyên nước trên lưu vực sông và bản đồ phân vùng thủy văn tỷ lệ 1/100.000.