Tính toán cân bằng nước hệ thống lưu vực sông Cầu bằng mô hình Mike Basin - Nguyễn, Phương Nhung (2016)
Tổng quan về điều kiện địa lý tự nhiên và kinh tế xã hội lưu vực sông Cầu: Đặc điểm địa lý tự nhiên; Đặc điểm kinh tế - xã hội. Tổng quan cân bằng nƣớc hệ thống: Khái niệm về hệ thống nguồn nƣớc và cân bằng nƣớc hệ thống; Giới thiệu một số mô hình tính toán cân bằng nƣớc; Cơ sở lý thuyết của mô hình MIKE BASIN. Áp dụng mô hình MIKE BASIN cân bằng nƣớc hệ thống lƣu vực sông Cầu: Phân vùng tính cân bằng nƣớc; Tính toán dòng chảy đến tại các tiểu khu; Tính toán nhu cầu dùng nƣớc tại các tiểu khu; Cân bằng nƣớc hệ thống lƣu vực sông Cầu.