Đánh giá diễn biến chất lượng nước các hồ Hà Nội giai đoạn 2006-2010 - Nguyễn, Thị Hưởng (2016)
Trình bày tổng quan về chất lượng nước các Hồ Hà Nội giai đoạn 2006 - 2010: Một số đặc điểm chính về điều kiện tự nhiên của Hà Nội; Sức ép của phát triển kinh tế-xã hội đối với môi trường Hà Nội; Các nghiên cứu đã thực hiện về chất lượng nước hồ Hà Nội. Trình bày các phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu: Phương pháp lấy mẫu và phân tích; Phương pháp bảo quản mẫu; Phương pháp phân tích; Phương pháp thu thập thông tin; Phương pháp xử lý số liệu. Trình bày kết quả nghiên cứu và thảo luận: Hiện trạng quản lý một số hồ Hà Nội; Hiện trạng chất lượng nước hồ Hà Nội; Kết quả so sánh chất lượng nước các hồ theo năm, giai đoạn 2006 - 2010; Đề xuất biện pháp cải thiện chất lượng nước hồ.