Nghiên cứu từ trở của hệ hợp chất La2/3Pb1/3Mn1-xCoxO3 trong vùng từ trường thấp - Nguyễn, Thị Bích Ngọc (2016)
Khái niệm từ trở, một số hiệu ứng từ trở và những mô hình giải thích cơ chế các hiệu ứng từ trở: vài nét về quá trình phát triển của việc nghiên cứu từ trở, điện trở và từ điện trở trong kim loại, một số loại hiệu ứng từ trở, một số mô hình giải thích cơ chế hiệu ứng từ trở, đặc trưng cơ bản của GMR. Tiến hành thực nghiệm: chế tạo mẫu, đo điện trở phụ thuộc nhiệt độ, đo từ trở. Tìm hiểu kết quả: kết quả đo nhiễu xạ tia X (XPD), từ độ phụ thuộc nhiệt độ của hệ mẫu La2/3Pb1/3Mn1-xCoxO3, ...