Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin địa lý (GIS) tỉnh Phú Thọ phục vụ bảo vệ môi trường và phát triển bền vững - Trần, Thanh Hà (2016)
Nghiên cứu cơ sở khoa học và phương pháp luận xây dựng cơ sở dữ liệu nền địa lý cơ bản tỉnh Phú Thọ. Xây dựng các lớp cơ sở dữ liệu chuyên đề về sinh thái tài nguyên môi trường. Phát triển các ứng dụng GIS bằng việc cập nhật, truy cập, và xử lý thông tin nhằm phục vụ sử dụng hợp lý tài nguyên môi trường của tỉnh theo hướng phát triển bền vững: thu thập và tổng hợp tài liệu có liên quan đến đối tượng và phạm vi nghiên cứu, cơ sở khoa học và phương pháp xây dựng cơ sở dữ liệu GIS, nghiên cứu lựa chọn giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu GIS phục vụ sử dụng hợp lý tài nguyên môi trường, đánh giá khái quát tài nguyên - môi trường tỉnh Phú Thọ, xây dựng cơ sở dữ liệu nền địa lý tỉnh Phú Thọ, xác định các chuyên đề về sinh thái tài nguyên - môi trường, xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên đề sinh thái tài nguyên môi trường.