Đánh giá tiềm năng và phương án tận dụng năng lượng tái tạo của chất thải rắn phát sinh trên địa bàn huyện Ý Yên, Nam Định - Trần, Thị Lan Phương (2016)
Khái quát về nguồn gốc, số lượng, thành phần, đặc điểm từng loại chất thải rắn. Nghiên cứu hiện trạng thu gom và xử lý. Đánh giá tiềm năng năng lượng từ các loại chất thải rắn thuộc đối tượng nghiên cứu trên địa bàn. Tính toán tiềm năng năng lượng từ rác thải. Dự báo tiềm năng năng lượng từ rác thải đến năm 2020. Lựa chọn phương án công nghệ có thể áp dụng được tại địa phương.