Exciton trong Graphene - Phạm, Văn Điện (2016)
Trình bày những kiến thức tổng quan về Graphene như giới thiệu chung, cấu trúc tinh thể, cấu trúc vùng năng lượng. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về exciton (biexciton): đại cương về exciton và biexciton, exciton trong chấm lượng tử (Exciton loại I và loại II), exciton trong hệ một chiều, exciton và biexciton trong các lớp đơn của phân tử. Nghiên cứu về các tính chất của Graphene và việc sử dụng thế Morse trong phương trình Schrodinger để đi tìm lời giải cho vấn đề năng lượng của exciton trong Graphene. Phân tích kết quả thu được, kết luận và những hướng nghiên cứu tiếp theo.