Xác định thành phần và khối lượng của Plutonium trong mẫu Pube bằng phương pháp Gamma - Nguyễn, Văn Quân (2016)
Trình bày tổng quan về Plutoni: khái quát về Plutoni bao gồm lịch sử khám phá của các đồng vị, ứng dụng và tác hại của Plutoni. Ghi nhận gamma phát ra từ nguồn PuBe và các vùng năng lượng: giới thiệu về nguồn PuBe, sơ đồ thí nghiệm và các vùng năng lượng được sử dụng trong tính toán hàm lượng Plutoni. Nghiên cứu phương pháp xác định hàm lượng và khối lượng của Plutoni: phương pháp xác định hàm lượng và khối lượng Plutoni trong mẫu PuBe. Tìm hiểu kết quả và thảo luận: trình bày kết quả xác định hàm lượng và khối lượng của Plutoni trong nguồn PuBe và đưa ra một số nhận xét về kết quả thu được. Đưa ra một số kết luận về phương pháp và hướng phát triển của các nghiên cứu tiếp theo.