Nghiên cứu tỷ số suất lượng đồng phân của phản ứng hạt nhân 116Cd (γ,n)115m,gCd sau vùng năng lượng cộng hưởng khổng lồ - Lại, Văn Thắng (2016)
Trình bày một số đặc trưng của phản ứng quang hạt nhân, hiện tượng đồng phân hạt nhân và tỷ số đồng phân. Nghiên cứu nguyên lý hoạt động của máy gia tốc electron tuyến tính, cơ chế tạo bức xạ hãm từ máy gia tốc và giới thiệu về máy gia tốc Linac 100 MeV tại Pohang, Hàn Quốc. Phân tích nguyên lý của phương pháp kích hoạt phóng xạ và ghi nhận phổ gamma, thiết lập mối liên hệ giữa số đếm diện tích đỉnh phổ gamma và các tham số thực nghiệm. Một số biện pháp hiệu chỉnh nhằm nâng cao độ chính xác của phép đo. Trình bày thí nghiệm và phân tích số liệu xác định tỷ số suất lượng đồng phân của phản ứng quang hạt nhân 116Cd(γ,n)115m,gCd, nghiên cứu sự phụ thuộc của tỷ số đồng phân vào năng lượng của bức xạ hãm.