Điều tra, đánh giá về Đa dạng Sinh học một số giống cấy trồng, vật nuôi truyền thống, đặc sản của huyện Từ Liêm và Ứng Hòa, Hà Nội - Nguyễn, Thị Hoài Thư (2016)
Tổng quan về đa dạng sinh học và tầm quan trọng đối với phát triển bền vững; hệ sinh thái nông nghiệp. Nghiên cứu xây dựng được hệ thống đa dạng sinh học các cây trồng, vật nuôi của huyện Từ Liêm và huyện Ứng Hòa. Phân tích giá trị kinh tế và giá trị văn hóa xã hội của một số giống cây trồng, vật nuôi truyền thống, đặc sản của huyện Từ Liêm và Ứng Hòa. Đề xuất một số giải pháp kinh tế chủ yếu để bảo tồn và phát triển một số giống cây trồng vật nuôi nói riêng và kinh tế nông nghiệp huyện Từ Liêm và Ứng Hòa nói chung theo hướng nông nghiệp sinh thái.