Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam hiện nay - Trần, Ngọc Duy (ĐHQGHN, 2015)
Phân tích các vấn đề lý luận liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính nói chung và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế nói riêng. Đánh giá thực trạng soạn thảo, ban hành pháp luật và tổ chức triển khai thi hành văn bản quy phạm pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2014. Dự báo những yếu tố tác động và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trong thời gian tới