Sử dụng các phương pháp tính toán chất lượng nước cho một số sông thuộc lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy - Cái, Anh Tú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày hiện trạng chất lượng môi trường nước sông tại sông Nhuệ, sông Đáy; kết quả quan trắc hiện trạng chất lượng nước sông Đáy và kết quả quan trắc hiện trạng chất lượng nước sông Nhuệ. Trình bày phương pháp xác định chỉ số mức độ ô nhiễm nước, tính toán chỉ số thể hiện chất lượng nước sông Đáy – Nhuệ. - Quan trắc (phân tích và đánh giá) chất lượng nước sông Nhuệ-Đáy theo các đoạn sông khác nhau. Áp dụng tính toán và đánh giá chất lượng nước sông theo phương pháp chỉ số tổng hợp. Đánh giá các hiệu quả và hạn chế của các phương pháp xác định nước sông theo chỉ số và bước đầu đưa ra các đề xuất áp dụng các phương pháp trong những trường hợp cụ thể