Đánh giá mức độ ô nhiễm Nicotin trong môi trường khí nơi sản xuất thuốc lá và tác động của nó đến sức khỏe người lao động - Bùi, Thị Kiều Trang (2016)
Trình bày về nguồn gốc, cấu tạo và tính chất hóa lý của nicotin. Tìm hiểu về thuốc lá, hiện trạng sản xuất và sử dụng thuốc lá trên thế giới và Việt Nam. Nghiên cứu hàm lượng nicotin trong môi trường không khí của nhà máy sản xuất thuốc lá. Xác định hàm lượng nicotin trong máu của người lao động làm việc tại các bộ phận trong nhà máy sản xuất thuốc lá. Tìm hiểu mối liên quan giữa hàm lượng nicotin trong không khí và hàm lượng nicotin trong máu với tình trạng bệnh lý của người lao động.