Nghiên cứu khả năng ứng dụng mô hình khí hậu khu vực dự báo hạn mùa ở Việt Nam - Nguyễn, Quang Trung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát sơ lược về khái niệm dự báo hạn mùa và sản phẩm dự báo hạn mùa. Tìm hiểu các nghiên cứu trên thế giới và trong nước về khả năng ứng dụng mô hình khí hậu khu vực dự báo hạn mùa. Trình bày sơ lược về mô hình khí hậu khu vực RegCM3 và hệ thống mô hình kết hợp CAM-SOM. Đưa ra kết quả và nhận xét: kết quả dự báo hạn mùa bằng mô hình RegCM3 với các tùy chọn tham số hóa đối lưu khác nhau; đánh giá kết quả dự báo thử nghiệm bằng Reg_CAMSOM.