Cơ sở khoa học ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện Bắc Quang, Hà Giang - Nguyễn, Hà Linh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày diễn biến thay đổi của các yếu tố khí hậu, thời tiết trên địa bàn tỉnh Bắc Quang trong 20 năm gần đây. Nghiên cứu ảnh hưởng thay đổi của các yếu tố khí hậu, thời tiết đến hoạt động kinh tế xã hội của huyện đến năm 2020. Dự báo diễn biến thay đổi khí hậu, thời tiết và đánh giá các ảnh hưởng đó đến môi trường tự nhiên, kinh tế xã hội của huyện đến năm 2020. Đề xuất giải pháp thích ứng với các tác động biến đổi khí hậu tại huyện Bắc Quang đến năm 2020.