Đánh giá hiện trạng và hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp bền vững tại huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội - Nguyễn, Minh Huy (2016)
Tìm hiểu, nghiên cứu tổng quan về cơ sở lý luận sử dụng bền vững đất nông nghiệp khu vực đô thị. Điều tra, thu thập tài liệu, số liệu, bản đồ có liên quan đến địa bàn nghiên cứu. Phân tích hiện trạng sử dụng đất của huyện Từ Liêm năm 2012 và biến động sử dụng đất nông nghiệp của huyện giai đoạn 2005 – 2012. Đánh giá hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp (hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường của các loại hình sử dụng đất nông nghiệp chính) huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Đề xuất định hướng sử dụng bền vững đất nông nghiệp huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội đến 2020 theo hướng phát triển nông nghiệp đô thị sinh thái.