Sáng tạo cùng Picasso = Getting Creative with Picasso: nửa tiếng mỗi ngày cùng kiệt tác. (dành cho trẻ từ 4-6 tuổi) - Hoàng, Thị Quỳnh ; Bùi, Hồng Hạnh (Lao động, 2020)
Picasso cũng là một họa sĩ vô cùng nổi tiếng. Tớ cũng chưa biết làm thế nào để trở thành một họa sĩ nổi tiếng như vậy. Nhưng mẹ đã giúp tớ. Hai mẹ con tớ đã tập hợp lại rất nhiều kiệt tác của Picasso. Nào là “Giấc mơ”, nào là “Người phụ nữ đang ngồi”, nào là “Chân dung người phụ nữ đội mũ”… Rồi hai mẹ con cùng phân tích rất nhiều chi tiết trong bức tranh, cùng chọn màu để tô những chi tiết ấy, sau đó mẹ cũng tô toàn bộ bức tranh cùng tớ, rồi dán lên góc học tập nhỏ xinh. Mẹ bảo đôi tay muốn vẽ tốt thì phải thật khéo léo. Thế là hai mẹ còn làm mặt nạ, cắt giấy… đủ trò luôn. Qua thời gian, giờ tay tớ có mềm hơn đôi chút, cầm bút vẽ và tô màu cũng điêu luyện hơn trước nhưng mà tớ nghĩ tớ cần phải luyện tập nhiều hơn. Tớ đã ghi chép tất cả các bài học tớ đã cùng làm với mẹ trong cuốn sách này. Tớ chia sẻ với các cậu nhé! Hãy SÁNG TẠO CÙNG PICASSO nào