Mối quan hệ giữa đạo hàm với tích phân và ứng dụng trong chương trình toán phổ thông - Đào, Huy Nam (2016)
Nghiên cứu mối quan hệ giữa đạo hàm với tích phân và ứng dụng. Trình bày các bài toán tích phân được tính nhờ đạo hàm và một số ứng dụng của nó. Khai thác các tích phân bất định có thể tính được bằng đạo hàm mà nếu bằng cách tính thông thường có thể rất dài hoặc phức tạp. Phương pháp dùng đạo hàm để tính tích phân bất định là phương pháp tương đối mới, nó chỉ mới xuất hiện không đáng kể ở một số tích phân đơn giản mà chưa được nâng cấp, hệ thống hoá. Hệ thống hoá và phân loại được các dạng tích phân thường gặp trong chương trình toán phổ thông có thể tính được bằng đạo hàm.