Nghiên cứu trách nhiệm xã hội tại khách sạn Sheraton Nha Trang và khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang - Phạm, Thị Minh Nguyệt (2020)
Trình bày tổng quan lý luận về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nói chung và của các doanh nghiệp khách sạn nói riêng cùng một số bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện trách nhiệm xã hội của các khách sạn trên thế giới và ở Việt Nam. Phân tích và đánh giá thực trạng việc thực hiện trách nhiệm xã hội của khách sạn Sheraton Nha Trang và khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang với các khía cạnh cụ thể bao gồm trách nhiệm xã hội trong quản lý nội bộ, trách nhiệm xã hội với đối tác, trách nhiệm xã hội với khách hàng, trách nhiệm xã hội với môi trường và trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Từ đó, luận văn đưa ra những đánh giá về ưu điểm và hạn chế trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của hai doanh nghiệp khách sạn nói trên. Đề xuất những giải pháp và kiến nghị nhằm tăng cường việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các khách sạn này nói riêng và của các khách sạn trên địa bàn Nha Trang nói chung, góp phần thúc đẩy hiệu quả việc thực hiện trách nhiệm xã hội tại các khách sạn ở Nha Trang trong thời gian tới.