Nghệ thuật tự sự trong tiểu thuyết lịch sử Trần Khánh Dư của Lưu Sơn Minh - Trịnh, Thị Lan (2020)
Luận văn “Nghệ thuật tự sự trong tiểu thuyết lịch sử Trần Khánh Dư của Lưu Sơn Minh” đã lí giải, làm rõ một số yếu tố nghệ thuật được tác giả sử dụng để xây dựng nên hình tượng nhân vật Trần Khánh Dư , một vị tướng được biết là lắm tài nhiều tật của thời đại nhà Trần. Từ đó luận văn khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp của Lưu Sơn Minh khi khai thác về đề tài lịch sử. Từ đó, ta thấy được tiến trình vận động trở lại và phát triển rực rỡ của thể loại tiểu thuyết lịch sử trong dòng chảy của văn học Việt Nam đương đại.