Giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc ở Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Nguyễn, Thu Giang (2020)
Trên cơ sở các tài liệu liên quan đến tư tưởng văn hóa Hồ Chí Minh; Tư tưởng Hồ Chí Minh về giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc, luận văn đã góp phần làm rõ những nội dung sau: phân tích những khái niệm có liên quan đến đề tài luận văn; hệ thống hóa những quan điểm của Hồ Chí Minh về giữ gìn và phát triển văn hóa dân tộc như giữ gìn và phát triển giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; Giữ gìn và phát triển các giá trị văn hóa trong phong tục, tập quán, ngôn ngữ và các lễ hội truyền thống trong các di sản văn hóa, văn nghệ của dân tộc; Giữ gìn và bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa của dân tộc; Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại và làm rõ những quan điểm mang tính định hướng của Hồ Chí Minh về giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.