Sử dụng điều kiện xảy ra của đẳng thức để chứng minh một số dạng bất đẳng thức - Nguyễn, Thị Như Tuyết (2016)
Giới thiệu bất đẳng thức trung bình cộng và trung bình nhân (bất đẳng AM – GM). Giới thiệu bất đẳng thức CAUCHY – SCHWARZ. Giới thiệu: Một số bất đẳng thức có điều kiện trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế và sử dụng bất đẳng thức trung bình cộng và trung bình nhân; bất đẳng thức CAUCHY – SCHWARZ để giải các bài toán trên. Phân tích điều kiện xảy ra của đẳng thức trong một số bất đẳng thức chứa căn thức để từ đó biết sử dụng điều kiện xảy ra của đẳng thức để chứng minh một số bất đẳng thức chứa căn thức và có điều kiện. Phân tích điều kiện xảy ra của đẳng thức trong một số bất đẳng thức dạng phân thức để từ đó biết sử dụng điều kiện xảy ra của đẳng thức để chứng minh một số bất đẳng thức dạng phân thức có điều kiện. Phân tích điều kiện xảy ra của đẳng thức trong một số bất đẳng thức dạng trung bình để từ đó biết sử dụng điều kiện xảy ra của đẳng thức để chứng minh một số bất đẳng thức dạng trung bình có điều kiện. Phân tích điều kiện xảy ra của đẳng thức trong một số bất đẳng thức với điều kiện đẳng thức để từ đó biết sử dụng điều kiện xảy ra của đẳng thức để chứng minh một số bất đẳng thức với điều kiện đẳng thức. Phân tích điều kiện xảy ra của đẳng thức trong một số bất đẳng thức với điều kiện chứa thứ tự để từ đó biết sử dụng điều kiện xảy ra của đẳng thức để chứng minh một số bất đẳng thức với điều kiện chứa thứ tự. Phân tích điều kiện xảy ra của đẳng thức, kết hợp với phép toán nhóm abel để chứng minh một số dạng bất đẳng thức.