Các phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỷ - Nguyễn, Ngọc Minh (2016)
Trình bày kiến thức chuẩn bị: gồm một số cách giải phương trình bậc ba, phương trình bậc bốn, một số tính chất của hàm số để giải một số phương trình đồng thời cũng nhắc lại một số bất đẳng thức được sử dụng để nghiên cứu. Trình bày các phương pháp phổ dụng trong phạm vi chương trình phổ thông: Ở mỗi phương pháp tổng quát hóa các dạng mà có thể sử dụng phương pháp này, có kèm theo nhận xét về cách giải của bài toán, tổng quát hóa các dạng toán, nêu cách giải khác của bài toán nếu có, cách tạo ra các bài toán khác, đồng thời cho một số ví dụ minh họa cùng một số bài toán tham khảo.