Nghiên cứu vi sinh vật để xử lý chất thải chăn nuôi dạng rắn - Phạm, Bích Hiên (2016)
Trình bày tổng quan về chất thải chăn nuôi và biện pháp xử lý; vi sinh vật tham gia quá trình xử lý chất thải hữu cơ. Vật liệu và phương pháp: các mẫu thu thập và chủng vi sinh vật, hóa chất; phương pháp: phân loại vi sinh vật; xác định hoạt tính sinh học của vi sinh vật; xác định hiện trạng chất thải chăn nuôi; thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của chế phẩm. Kết quả và thảo luận: thực trạng chất thải tại một số cơ sở chăn nuôi; nghiên cứu vi sinh vật để xử lý chất thải chăn nuôi; nghiên cứu sản xuất chế phẩn vi sinh vật để xử lý chất thải chăn nuôi ứng dụng chế phẩm vi sinh vật xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả sử dụng phân hữu cơ từ chất thải chăn nuôi đối với cây trồng.