Tính toán lượng tử cho hệ màng mỏng nano perovskite từ tính - Phan, Thị Hồng Ngát (2016)
Trình bày các khái niệm cơ bản về phương pháp phiếm hàm mật độ: nguyên lý biến phân, phương trình Schrodinger; mật độ trạng thái của electron; phương trình gần đúng của Hartree-Fock. Trình bày các lý thuyết của Hohenberg-Kohn, Kohn-Sham và các phương pháp xấp xỉ hiện đại được sử dụng trong Dmol3 (phương pháp LDA và GGA). Giới thiệu về Dmol3 qua một số tính chất đặc trưng của Dmol3 trong properties; cách cài đặt tính toán với Dmol3; phân tích kết quả với Dmol3. Đưa ra kết quả tính toán cho hệ CaMnO3 dưới dạng khối và màng mỏng có pha tạp Yttrium sử dụng phương pháp phiếm hàm mật độ với sự hỗ trợ của gói chương trình Dmol3: đặc điểm và tính chất vật liệu perovskite CaMnO3; mô hình và phương pháp tính toán.