Những biến đổi của giai cấp nông dân và quan hệ địa chủ - tá điền ở Nam Bộ thời kỳ cận đại - Lâm Quang, Huyên (KHXH, 2015)
Nam Bộ gồm Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ (Đồng bằng sông Cửu Long) với diện tích tự nhiên 85.000 km2(Đông Nam Bộ 45.000 km2, Tây Nam Bộ 40.000 km2).