Nông thôn Việt Nam qua các phim: Bến không chồng, Trăng nơi đáy giếng, Cánh đồng bất tận - Nguyễn, Viên Thông (2020)
Luận văn nhấn mạnh vào việc tìm hiểu nông thôn Việt Nam được phản ánh trong ba bộ phim trên các phương diện: bức tranh sinh thái – xã hội và đời sống tinh thần, tính cách, tâm lý của các nhân vật . Qua đó ,giúp độc giả nhận ra được những nét tương đồng và khác biệt của ba tác phẩm điện ảnh khi thể hiện cùng một đề tài với những bối cảnh địa lý khác nhau.