Đình chỉ giải quyết vụ án dân sự trong tố tụng dân sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Linh (2020)
Nghiên cứu những cơ sở lý luận khoa học về ĐCGQVADS như khái niệm, đặc điểm, mục đích và ý nghĩa của việc ĐCGQVADS; Lịch sử phát triển của pháp luật tố tụng dân sựViệt Nam về ĐCGQVADS qua các giai đoạn, thời kỳ. Phân tích, phân tích thực trạng của luật thực định, đánh giá sự phù hợp, không phù hợp của các quy định, bổ sung mới về ĐCGQVADS trong BLTTDS hiện hành. Khảo sát thực tế áp dụng các quy định của của pháp luật hiện hành về ĐCGQVADS tại các Toà án và phát hiện những bất cập, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng. Tìm được các giải pháp nhằm khắc phục những bất cập, vướng mắc về ĐCGQVADS.