Đảng lãnh đạo xây dựng hệ thống tổ chức Đảng tại miền Bắc Việt Nam thời kỳ 1954-1975 - Đặng, Minh Phụng (2020)
Trình bày hoàn cảnh lịch sử và yêu cầu đặt ra với công tác xây dựng hệ thống tổ chức Đảng ở miền Bắc từ năm 1954 đến năm 1975. Làm rõ chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng trong xây dựng hệ thống tổ chức Đảng ở miền Bắc (1954-1975). Chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân của những ưu điểm, hạn chế đó; đúc kết những kinh nghiệm chủ yếu của Đảng trong lãnh đạo xây dựng hệ thống tổ chức của Đảng ở miền Bắc giai đoạn 1954-1975.