Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị cơ sở từ năm 1991 đến năm 2015 - Ngô, Minh Vương (2020)
Khảo sát các nghiên cứu về xây dựng HTCT ở cơ sở và sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai về xây dựng HTCT ở cơ sở. Khái quát những yếu tố tác động đến quá trình Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lãnh đạo xây dựng, củng cố HTCT ở cơ sở từ 1991-2015. Hệ thống khái quát những chủ trương của Đảng và phân tích làm rõ chủ trương, quá trình chỉ đạo xây dựng HTCT ở cơ sở của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai qua 2 giai đoạn: 1991- 2005 và 2006 - 2015. Nhận xét, đánh giá những ưu điểm, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của hạn chế, rút ra một số bài học kinh nghiệm của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai trong quá trình lãnh đạo xây dựng HTCT ở cơ sở.