Hội nhập khu vực của các nước Mercosur từ 1991 đến 2016 - Nguyễn, Văn Đáp (2020)
Nhận diện những điều kiện, cơ sở đưa đến sự ra đời của tổ chức MERCOSUR. Phân tích nội dung, tác động của hội nhập khu vực trong khuôn khổ MERCOSUR. Đưa ra các lý giải, dựa trên sự phân tích kĩ lưỡng, về tác động cũng như từ đó đánh giá xu hướng của khối trong thời gian tới. Rút ra các hàm ý, kinh nghiệm về hội nhập khu vực từ phân tích thực tiễn trường hợp khối MERCOSUR.