Sự thể hiện của nguyên tắc bình đẳng giữa vợ và chồng trong các quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và thực tiễn thi hành - Lý, Anh Phương (2020)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là nguyên tắc bình đẳng của vợ và chồng theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Nêu và phân tích thực trạng về việc thực hiện nguyên tắc bình đẳng của vợ chồng trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình ở Việt Nam. Đề xuất kiến nghị và giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả của việc thực hiện nguyên tắc này trên thực tế.