Sự hài lòng về cuộc sống hôn nhân trong 5 năm đầu của các cặp vợ chồng tại Hà Nội - Lưu, Thị Lịch (2020)
Tổng quan tình hình nghiên cứu trong nước và thế giới về sự hài lòng về cuộc sống hôn nhân; trong đó, nêu ra các hướng tiếp cận chính, những điểm nổi bật về phương pháp, kết quả nghiên cứu. Xây dựng cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu và hệ thống hóa các khái niệm căn bản: Hài lòng về cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng; Xác định một số yếu tố tâm lí - xã hội ảnh hưởng tới sự hài lòng về cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Phân tích sự tương quan giữa các yếu tố ảnh hưởng và sự hài lòng về cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Đề xuất một số giải pháp làm tăng mức độ hài lòng về cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng đang trong giai đoạn 5 năm đầu chung sống.