Đánh giá khả năng bảo vệ mô lành của chuột mang khối u khi điều trị bằng xạ trị thông qua các chỉ tiêu huyết học, hóa sinh và mô học - Bùi, Thanh Duyên (2020)
Tổng quan về thực trạng ung thư hiện nay; cách điều trị ung thư bằng tia xạ cũng như Melanin và ứng dụng trong điều trị ung thư. Nghiên cứu động vật thí nghiệm, tế bào nuôi cấy và hạt nano-melanin bọc polyme. Qua đó trình bày kết quả tạo khối u trên mô hình chuột; Đánh giá sự thay đổi trước và sau khi chiếu xạ trên mô hình chuột ; Đánh giá mô học các mẫu mô lân cận