Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong thi hành án dân sự - Đặng, Đình Trung (2020)
Thứ nhất, khái quát các vấn đề lý luận về biện pháp cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong thi hành án dân sự như: Khái niệm, đặc điểm, điều kiện và nguyên tắc áp dụng, cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn của biện pháp cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Thứ hai, phân tích, đánh giá nội dung các quy định của pháp luật, thực tiễn áp dụng biện pháp cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản 12 gắn liền với đất, đồng thời nêu một số khó khăn, vướng mắc gặp phải trong thực tiễn áp dụng. Thứ ba, đưa ra một số giải pháp để khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trên