Nghiên cứu xây dựng bản đồ phân vùng nguy cơ cháy rừng bằng công nghệ viễn thám và GIS tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang - Trần, Hoàng Minh (2020)
Luận văn gồm những chương sau: Chương I: Nghiên cứu tổng quan về ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS trong nghiên cứu cháy rừng trong và ngoài nước. Chương II: Cơ sở khoa học của phương pháp thành lập bản đồ phân vùng nguy cơ cháy rừng bằng công nghệ viễn thám và GIS. Chương III: Thực nghiệm thành lập bản đồ phân vùng nguy cơ cháy rừng bằng công nghệ viễn thám và GIS khu vực thử nghiệm huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang