Bảo đảm quyền của người bị tạm giữ theo pháp luật Việt Nam: Từ thực tiễn huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Lập Đức (2020)
Một là, phân tích tổng quát các vấn đề lý luận về quyền con người, quyền của người bị tạm giữ, bảo đảm quyền con người đối với người bị tạm giữ. Hai là, phân tích, đánh giá về pháp luật về bảo đảm quyền con người đối với người bị tạm giữ và từ thực tiễn áp dụng pháp luật tại đại bàn huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để rút ra các vướng mắc, hạn chế của pháp luật hiện hành và nguyên nhân của những bất cập trong thực thi pháp luật liên quan. Ba là, đề xuất các kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo đảm quyền con người đối với người bị tạm giữ