Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết và mỡ máu của dịch chiết cây Sắn thuyền (Syzygium polyanthum (Wight) Wamp) - Ngô, Thi ̣Quỳnh (2016)
Giới thiệu quy trình chiết, tách các phân đoạn dịch chiết từ lá, vỏ cành của cây Sắn thuyền qua các dung môi hữu cơ. Phân lập một số hợp chất bằng sắc ký bản mỏng, định tính và định lượng một số hợp chất tự nhiên từ lá, vỏ cành của cây Sắn thuyền. Thiết kế các mô hình chuột béo phì thực nghiệm, chuột đái tháo đƣờng type 2. Đánh giá tác dụng của một số đoạn dịch chiết từ lá, vỏ cành cây Sắn thuyền đến trọng lƣợng, một số chỉ số hóa sinh của chuột béo phì, chuột đái tháo đƣờng thực nghiệm mô phỏng type 2 .