Trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam hiện nay - Hoàng, Lan Dung (2020)
Một là,hệ thống hóa những vấn đề lý luận về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Hai là,phân tích, đánh giá quy định và thực tiễn thực hiện trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam 5 hiện nay. Ba là, đưa ra phương hướng, giải pháp tăng cường trách nhiệm Nhà nước trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đáp ứng yêu cầu thực tiễn của Việt Nam trong thời gian tới.