Hàm zêta tôpô của kì dị đường cong phẳng phức không suy biến - Vũ, Thị Vân (2020)
Trong luận văn này, tác giả đề cập đến bài toán tính hàm zêta tôpô của các kì dị đường cong phẳng phức đặc biệt, xác định bởi các hàm số hai biến phức không suy biến đối với đa giác Newton của nó. Đây là luận văn đọc hiểu và trình bày lại một phần bài báo “Topological zeta functions and the monodromy conjecture for complex plane curves” của người hướng dẫn và Nguyễn Khánh Hưng, phát triển các ví dụ và trường hợp riêng từ bài báo. Để thực hiện công việc này, tác giả luận văn sử dụng các phép biến đổi xuyến trong hình học xuyến, dựa vào độ dốc của các cạnh compắc trên biên Newton để hình thành phép giải kì dị hiệu quả. Luận văn lần lượt tính hàm zêta tôpô cho các trường hợp từ dễ đến khó.