Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thị trường nhà đất tại Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng - Hoàng, Mai Hương (2020)
Ngô Quyền là một trong những quận nội thành của Thành phố Hải Phòng, nằm ở vị trí phía Đông Bắc của thành phố Hải Phòng trên các tuyến giao thông huyết mạch. Ngô Quyền là đầu mối giao thông quan trọng nối Hải Phòng với các địa phương khác trong cả nước bằng hệ thống đường thủy, đường bộ cũng như đường sắt. Quận Ngô Quyền có vị trí quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của Hải Phòng, là nơi tập trung các cơ quan nghiệp vụ, sở ban ngành Thành phố, trường đại học... do vậy Ngô Quyền là một nơi có thị trường nhà đất sôi động trong nhiều năm. Tuy nhiên không nằm ngoài tình trạng chung của thị trường nhà đất tại Việt Nam, thị trường nhà đất của quận Ngô Quyền cũng gặp những tồn tại như sự thiếu minh bạch, bong bóng BĐS, và vai trò quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan quản lý nhà nước là khá mờ nhạt. Trước các cơn sốt giá bất động sản, các cơ quan quản lý tại Ngô Quyền hầu hết đều khá bị động, một số biện pháp hành chính đã được đưa ra nhưng kết quả đem lại rất hạn chế.