Di chúc chung của vợ chồng - Trung, Thị Quỳnh Anh (2020)
Thứ nhất, đề cập khái quát một số vấn đề lý luận về di chúc chung của vợ chồng và trình bày tổng quát việc hình thành các quy định về di chúc chung của vợ chồng trong quy định của pháp luật dân sự Việt Nam. Thứ hai, từ thực trạng giải quyết tranh chấp về di chúc chung của vợ chồng tại Toà án để phân tích và đánh giá, từ đó đưa ra những nguyên nhân khi bãi bỏ quy định về di chúc chung của vợ chồng trong Bộ luật Dân sự(BLDS) năm 2015 của các nhà làm luật. Thứ ba, trình bày sự cần thiết phải có quy định về di chúc chung của vợ chồng và hướng xử lý khi không còn quy định này trong BLDS năm 2015. Trên cơ sở đó, sẽ giải quyết câu hỏi di chúc chung của vợ chồng sẽ được quy định như thế nào trong pháp dân sự Việt Nam để phù hợp với thực tiễn đặt ra