Phân tích hiện trạng và đánh giá biến động sử dụng đất giai đoạn 2010 – 2018 phục vụ định hướng khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên đất huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh - Đoàn, Thanh Hải (2020)
Qua quá trình phân tích, tác giả nhận thấy hiện trạng sử dụng đất và biến động sử dụng đất đai từ năm 2010 -2018 được điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện chi tiết từng khoanh đất trên nền bản đồ kết quả điều tra kiểm kê đất đai năm 2014 đã được cập nhật biến động qua các năm thống kê 2015, 2016, 2017 của 322 phường,xã, thị trấn cho thấy dữ liệu bản đồ luôn được điều tra, cập nhật biến động. Vì vậy số liệu về diện tích đất của đợt thống kê này phản ánh đúng thực trạng về mục đích,đối tượng quản lý, sử dụng đất của Huyện. Số liệu này có thể sử dụng chung, thống nhất để thực hiện báo cáo các ban ngành, thành phố. Kinh phí dành cho công tác thống kê đất đai hàng năm chưa được các cấp quan tâm. Tuy nhiên do thời gian thực hiện hạn chế không đủ để rà soát hết các đối tượng, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, đất quốc phòng, đất an ninh,... được hoàn chỉnh.