Nghiên cứu đánh giá thực trạng tích tụ ruộng đất quy mô lớn để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên - Nguyễn, Thị Hiền An (2020)
Nghiên cứu tổng quan cơ sở lý luận và chính sách pháp luật về việc việc tích tụ, tập trung ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp. Thu thập tài liệu, số liệu về tình hình quản lý sử dụng đất đai, thực trạng thực hiện tích tụ, tập trung ruộng đất tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Điều tra, khảo sát về tình hình tích tụ, tập trung ruộng đất tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đánh giá, phân tích thực trạng về tích tụ, tập trung ruộng đất quy mô lớn để phát triển sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao tại huyện Phù Cừ. Một số đề xuất hoàn thiện quy định của pháp luật về sử dụng đất tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp và các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp tại địa bàn nghiên cứu.