Tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự trong tố tụng dân sự Việt Nam - Trần, Văn Huy (2020)
Phân tích và làm sáng tỏ một cách có hệ thống cơ sở kiến thức pháp lý về tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự (VADS). Đưa ra, làm rõ các khái niệm liên quan đến tạm đình chỉ giải quyết VADS. Chỉ ra cơ sở khoa học và ý nghĩa của tạm đình chỉ giải quyết VADS. Trình bày những đặc điểm cơ bản của tạm đình chỉ giải quyết VADS. Phân loại căn cứ tạm đình chỉ giải quyết VADS. Nghiên cứu, phân tích và đánh giá các quy định của BLTTDS 2015 về tạm đình chỉ giải quyết VADS; việc kiểm sát Quyết định tạm đình chỉ giải quyết VADS. Đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 về tạm đình chỉ giải quyết VADS trong công tác giải quyết các VADS của Tòa án. Chỉ ra các vướng mắc, bất cập của vấn đề và nguyên nhân của những vướng mắc, bất cập đó. Đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật về tạm đình chỉ giải quyết VADS và nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định của pháp luật về tạm đình chỉ giải quyết VADS trong công tác giải quyết các VADS của Tòa án.