Nghiên cứu tổng hợp vật liệu quang xúc tác từ tính trên cơ sở TiO2 và ứng dụng để xử lý thuốc trừ sâu diazinon trong nước - Phạm, Thị Vân (2020)
Tổng hợp thành công vật liệu Fe-TiO2@SiO2@Fe3O4 bằng phương pháp sol-gel kết hợp thủy nhiệt. Vật liệu TiO2 biến tính làm tăng thời gian sống của các electron và lỗ trống, tăng số lượng gốc tự do trong quá trình quang xúc tác, làm giảm năng lượng vùng cấm, xúc tác có thể hấp thụ được ánh sáng có bước sóng dài hơn, có thể hoạt động trong vùng ánh sáng khả kiến và hiệu quả xúc tác cao hơn, tăng độ nhạy sáng dẫn tới tăng hiệu quả quang xúc tác bán dẫn. Vật liệu thu được có đặc trưng: Thành phần pha chủ yếu là anatase, bề mặt vật liệu tương đối đồng nhất, hạt đồng đều, kích thước nano.