Tội loạn luân trong luật hình sự Việt Nam - Vũ, Diệu Hồng (2020)
Sơ lược lịch sử những quy định của pháp luật về tội loạn luân trong lịch sử pháp luật hình sự Việt Nam nói riêng và lịch sử Việt Nam nói chung. Từ đó rút ra được một số đánh giá nhậnxét Nghiên cứu các quy định về tội loạn luân trong luật hình sự Việt Nam: sự ra đời, hình thành và phát triển các quy định của luật về tội phạm này qua từng giai đoạn để từ đó tìm ra các giá trị lập pháp trong các quy định về tội này. So sánh, nghiên cứu tội loạn luân về chủ thể, khách thể, hành vi, biểu hiện so với các loại tội phạm khác về chế định hôn nhân gia đình như: dâmô, hiếp dâm, cưỡng dâm.... có tính chất loạn luân. Qua đó, làm rõ từng loại tội phạm cụ thể tránh để lọt tội phạm