Pháp luật bảo hiểm hưu trí tự nguyện ở Việt Nam - Âu, Xuân Án (2020)
Làm sáng tỏ khái niệm, ý nghĩa và các chế độ của bảo hiểm hưu trí (BHHT) tự nguyện, khái quát nội dung pháp luật về BHHT tự nguyện ở các quốc gia trên thể giới, từ đó rút ra các gợi mở cho Việt Nam. Nghiên cứu các quy định của pháp luật hiện hành và thực tiễn thực hiện các quy định về bảo hiểm hưu trí tự nguyện ở nước ta; từ đó rút ra các hạn chế, bất cập trong quy định của pháp luật về BHHT tự nguyện. Đề xuất một số kiến nghị góp phần hoàn thiện pháp luật cũng như nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về bảo hiểm hưu trí tự nguyện ở Việt Nam trong thời gian tới